Cẩm Nang - Phụ Huỳnh Thâm Quật

Phụ Huỳnh Thâm Quật

PHỤ HUỲNH THÂM QUẬT

  • Sau khi Chú Kiếm Trường bị nổ nơi sâu bên trong Cung Giác Tộc sào huyệt lộ ra một con đường dường như liên thông với công phường bỏ hoang. Nơi này là nơi chịu tà khí xâm nhập nặng nhất của Cung Giác Tộc, cộng thêm hung bạo nên có tính công kích cực mạnh.

  • Phụ Huỳnh Thâm Quật là nơi ở của Cung Giác Tộc,nhưng vì Chung Vô Si đang khai thác long mạch để đúc kiếm ở Trường Phụ Uyển nên xưởng đúc kiếm vô tình phát nổ, không chỉ ở sâu bên trong sào huyệt xuất hiện một con đường thông với xưởng mà ngay cả Cung Giác Tộc cũng xảy ra nội loạn.

  • Thước Kim Cuồng Thù vốn là một con nhện yếu trong Cung Giác Tộc, khi vụ nổ xảy ra, đồng loại của nó bị tà khí làm đột biến cuối cùng bị người của tộc khác giết. Nó cũng bị ảnh hưởng bởi Tà Khí và bắt đầu tấn công mọi thứ xung quanh một cách điên cuồng.

🛠Kỹ Năng Thước Kim Cuồng Thù:

🔸Lợi Trảo Mảnh Kích: Công kích thường với mục tiêu trước mặt.

🔸Trảm Chùy Nhị Liên/Chùy Chém 2 Lần Liên Tiếp: Sau khi tụ lực trong thời gian ngắn, Thước Kim Cuồng Thù liên tục ra đòn mạnh chém vào mục tiêu và sau đó là nện bằng búa. Đòn đánh gây sát thương cao người chơi cần bật giảm sát thương.

🔸Phược Hồn Ti: Phun ra tơ nhện lôi kéo mục tiêu đến trước mặt và gây sát thương.

🔸Thước Kim Cuồng Nộ Chấn: Khi lôi kéo mục tiêu đến bên cạnh sẽ ra đòn đánh gây sát thương lớn.

🔸Thước Kim Cuồng Nộ Trảm: Khi lôi kéo mục tiêu đến bên cạnh sẽ gây sát thương lớn trảm mạnh liên tục.

🔸Khiên Hồn Ti: Phun ra một đường tơ nhện khống chế kẻ địch ở phía xa.

🔸Khiên Hồn Ti Dẫn: Khi người chơi bị Khiên Hồn Ti dính cứng sau đó Thước Kim Cuồng Thù sẽ kéo ngã và đem tất cả người dính tơ nhện dình liền vào nhau. Nếu không kịp chạy thoát sẽ bị tơ nhện sinh ra liên tục bao lấy và chịu sát thương.

🔸Khiên Hồn Ti Trệ: Người chơi bị kéo ngã, dưới chân sẽ xuất hiện ra một vùng khống chế giảm tốc độ di chuyển và gây sát thương.

🔸Bách Lạc Thiên Doanh Trụy/Rơi: Phun ra lượng lớn tơ nhện lên trời sau đó rơi xuống như mưa.

🔸Bách Lạc Thiên Doanh Tảo/Quét: Vừa xoay tròn vừa phun ra lượng lớn tơ nhện xung quanh.

🔸Bách Lạc Thiên Doanh Hoàn/Vòng: Nhảy lên không trung phun ra lượng lớn tơ nhện trong phạm vi lân cận.

🔸Phược Kiển Ti: Trong chiến đấu thỉnh thoảng sẽ tấn công vào người chơi bất kỳ và trói chặt sau đó thi triển kỹ năng đánh vào mục tiêu trói chặt trong tơ nhện - không thể di chuyển.

Chiến Lược:

🔥Sở Trường Tầm Xa, Sở Trường Cận Chiến: Sau khi bị Phược Hồn Ty kéo đi, người chơi cần phải di chuyển để tránh sát thương của Thước Kim Cuồng Nộ, sau khi bị Khiên Hồn Ty·Dẫn tấn công cần chạy ra xa kịp thời để cắt ngang tơ nhện.

🔥Sở Trường Phòng Ngự: Trảm Chùy Nhị Liên sẽ có một khoảng trống đằng sau Thước Kim Cuồng Chu để người chơi cận chiến tránh sát thương.

🔥Sở Trường Trị Liệu: Kịp thời tránh phạm vi sát thương của Thước Kim Cuồng Nộ và cố gắng cứu những người chơi không tránh khỏi.

 

  • Kiếm khách thuộc Cung Giác Tộc, hình dạng như muỗi. Sau khi bị ảnh hưởng bởi tà khí, nó trở nên rất hung dữ và các chiêu thức kiếm thuật của nó ngày càng hoàn thiện và thay đổi liên tục. Khi các đệ tử của Tần Lăng đuổi đến, nó lệnh cho thủ hạ rời khỏi động Cung Giác và tấn công loài người.

🛠Kỹ Năng Diệu Ban Cự Nhuế:

🔸Trảo Kiếm Trảm Kích: Biến móng vuốt thành kiếm nhanh chóng tấn công kẻ địch.

🔸Nhuế Thức Tiệt Kích Kiếm: Đánh liên tục về phía mục tiêu gây lượng lớn sát thươn, người chơi cần bật giảm sát thương.

🔸Thù Thức Phược Ảnh Thực Hồn: Nhảy vào phít đối thủ tấn công và tiêm nọc độc gây sát thương duy trì.

🔸Đường Thức Điệp Ảnh Kiếm: Tấn công và khiến mục tiêu nhận hiệu ứng bất lợi.

🔸Nhuế Thức Phất Quang Khoái Kiếm: Thi triển chiêu thức trảm người chơi trong phạm vi lớn.

🔸Yết Thức Quyết Tử Kiếm: Cường hóa bản thân tăng thêm sát thương, người chơi có thể sử dụng ngắt chiêu để làm gián đoạn kỹ năng.

🔸Thiền Thức Liễm Tức Hối Thần: Rút ngắn thời gian thi triển Yến Thức Quyết Tử Kiếm.

🔸Điệp Thức Trục Hoa Kiếm: Cường hóa giảm sát thương cho bản thân.

🔸Hướng Tử Nhi Chiến: Triệu hồi Kiếm Vệ sắp chết cùng chiến đấu.

🔸Nhuế Ma Giải Thể Đại Pháp: Dùng sức mạnh sau cùng của phương thức triệu hồi từ tàn khu bị bỏ hoang, một khi hoàn hành thi pháp sẽ khiến Yêu Lực tăng vọt. Chỉ có ở chiêu thức trong truyền thuyết, thời viễn cổ từng có truyền thuyết Kiếm thánh Cung Giác tộc dựa vào chiêu thức này giết hàng loạt kẻ địch mạnh. Chiêu thức tăng sát thương và gây sát thương duy trì - người chơi cần bật giảm sát thương và chia sẻ sát thương.

 

Chiến Lược:

🔥Sở Trường Tầm XaSở Trường Cận Chiến, Sở Trường Phòng Ngự: Cắt ngang kỹ năng  Yết Thức·Quyết Tử Kiếm, không được cắt ngang kỹ năng  Đường Thức·Điệp Ảnh Kiếm, khi Diệu Bàn Cự Nhuế tiến vào trạng thái Liễm Tức Hối Thần, người chơi công kích liên tục để tránh và khiến nó không nhận được Lập Quyết Sinh Tử, Hắc Giáp Kiếm Vệ di chuyển chậm và có thể tránh sát thương bằng cách đi bộ.

🔥Sở Trường Trị Liệu: Người chơi trị liệu cẩn thận khi giải hiệu ứng Thối Rửa, nếu giải trừ sẽ lập tức bùng nổ và gây sát thương.

  • Vốn là một thành viên Cung Giác Tộc sống dưới lòng đất không tới lui với bên ngoài, nhân lúc Tà Khí chấn động mà chui ra ngoài xem xét tình hình. Nó thích những món ngọt ngào ngon miệng và thích kết bạn nhưng không biết tại sao luôn bị người khác hiểu lầm.

🛠Kỹ Năng Ô Mỹ Thôi Hoàn:

🔸Phách Kiên: Tấn công cơ bản gây sát thương vật lí.

🔸Chùy Bối/Đấm Lưng: Ra đòn gây sát thương lớn cho mục tiêu, người chơi cần bật giảm sát thương.

🔸Lấy Ra Vật Quý Giá: Kỹ năng triệu hồi Ngưng Kim Nguyên Châu và chia sẻ với đồng đội. Mỗi đoạn thời gian cách nhau sẽ phóng ra Kim Thủy sau khi Kim Thủy thành hình dạng sẽ trở về Ngưng Kim Nguyên châu và bị Ô Mỹ Thôi Hoàn hấp thụ. Hấp thụ đến 100 tầng sẽ kích nổ.

🔸Kính Phụng Lễ Vật: Đẩy Ngưng Kim Nguyên Châu về phía mục tiêu tạo thành sát thương lớn và đánh lùi.

🔸Khẩu Thổ Phân Phương: Phun Kim Thủy vào mục tiêu trước mặt và lưu lại tại đó một vùng Kim Thủy trên mặt đất, người chơi đạp phải sẽ chịu sát thương và giảm tốc duy trì theo thời gian.

🔸Hoa Hải Phiên Đằng: Ô Mỹ Thôi Hoàn nhảy đến các mục tiêu trước mặt gây hiệu ứng đánh lui tất cả người chơi trong phạm vi của nó, sau đó chui từ mặt đất lên hất tung người chơi gây sát thương và hiệu ứng khống chế.

🔸Liên Hoàn Ba Động Cầu: Ném Kim Cầu vào mục tiêu gây sát thương cao và giảm tốc độ di chuyển.

🔸Nùng Hương Ba Động: Khi Ngưng Kim Nguyên Châu tích đủ Kim Thủy sẽ phát nổ và gây lượng sát thương lớn, người chơi cần bật giảm sát thương.

⚙Chiến Lược:

🔥Sở Trường Tầm XaSở Trường Cận Chiến: Khi tung ra Liên Hoàn Ba Động Cầu tránh phạm vi công kích chính diện, tránh đường di chuyển của Kính Phụng Lễ Vật.

🔥Sở Trường Phòng Ngự Tránh kỹ năng Chùy Bối đánh trúng.

🔥Sở Trường Trị Liệu: Kỹ năng Nùng Hương Ba Động sẽ gây sát thương cực lớn, người chơi nhanh chóng hồi máu - bật giáp kịp thời. 

  • Vốn là đệ tử của Đoạn Kiếm Lâu, vì ái mộ Lệ Tiểu Đường mà cùng nàng ta rời khỏi Đoạn Kiếm Lâu, không chỉ thay Lệ Tiểu Đường kiểm tra độnh tĩnh của cấp dưới còn chủ động lo lắng kiểm tra nguyên liệu chế tạo kiếm. Khi tà kiếm phát nổ, hắn ta đang ở gần trung tâm...

🛠Kỹ Năng Diêu Ngạn:

🔸Đồ Thủ Nhất Kích: Tấn công thường đến mục tiêu.

🔸Ngưng Băng Kiếm Liên: Thi triển kỹ năng liên hoàn gây sát thương cao cần sử dụng giảm thương.

🔸Ngưng Băng Kiếm Tán: Diêu Ngạn cắm kiếm xuống đất lưu lại hiệu ứng Ngưng Băng Kiếm khí tích tụ và phát động gây sát thương xuyên thấu duy trì theo thời gian đến mục tiêu lân cận

🔸Ngưng Băng Kiếm Liệt: Đóng băng nhanh chóng và gây sát thương lớn đến người chơi, chú ý sử dụng ngắt chiêu, bật giảm sát thương,...

🔸Ngưng Băng Kiếm Lưu: Ngưng Băng Kiếm Khí chuyển thành hình dạng tấn công người chơi gây sát thương xuyên thấu

🔸Hoàng Trùng Trực Chàng: Diêu Ngạn xông đến mục tiêu đánh lùi tất cả trên đường đi và đánh choáng.

🔸Đại Lực Thiểm Thỉ: Tạo thành sát thương theo từng giai đoạn khiến người chơi nhận hiệu ứng khống chế bất lợi.

🔸Lan Tiệt: Xong đến và bám vào mục tiêu gây sát thương sau khi va chạm.

🔸Kiếp Trì: Diêu Ngjan tiến về phía trước khống chế mục tiêu gây sát thương theo thời gian.

🔸Lương Thương Bôn Đột: Sau khi thành công khống chế mục tiêu, Diêu Ngạn thoát khỏi vị trí khiến mục tiêu nhận hiệu ứng giảm tốc độ di chuyển.

⚙Chiến Lược:

🔥Sở Trường Tầm Xa: Mỗi lần Ngưng Băng Kiếm Trận gây sát thương sẽ thu hẹp phạm vi, cố gắng tránh kỹ năng Ngưng Băng Kiếm·Lưu.

🔥Sở Trường Cận Chiến: Khi phát động Ngưng Băng Kiếm·Liệt phải kịp thời thoát khỏi và sử dụng kỹ năng ngắt quãng.

🔥Sở Trường Phòng Ngự: Khi phát động Ngưng Băng Kiếm·Liệt phải kịp thời thoát khỏi và sử dụng kỹ năng ngắt quãng.

🔥Sở Trường Trị Liệu: Đồng đội bị Đại Lực Thiểm Thỉ sẽ không thể khống chế được sau một thời gian ngắn (đồng đội bị hiệu ứng khống chế => Nôn Mửa) vào lúc đó không có cách nào để tránh sát thương, người chơi cần hỗ trợ hồi máu và giáp kịp thời.